2 chú chó bị bỏ đói tàn tạ, vứt khỏi xe tải đang chạy

admin   17/06/2016   Chức năng bình luận bị tắt ở 2 chú chó bị bỏ đói tàn tạ, vứt khỏi xe tải đang chạy

Chúng rất có thể đã bị ngược đãi hàng năm trời và phải trải qua điều kiện cực kỳ khắc nghiệt để sống sót.

Theo Metro, ngày 11/6, vài người dân địa phương ở thành phố Ciudad Real, Tây Ban Nha, thấy 2 chú chó bị vứt ra từ một chiếc xe van không có biển số và đã đưa chúng tới trạm cứu hộ động vật để cứu chữa.

2 chú chó có thân hình gầy trơ xương, trụi gần hết lông, bị vứt bỏ không cho ăn uống, da của chúng biến thành màu hồng vì bị nhốt lâu ngày ở nơi thiếu ánh sáng, cơ thể đầy vết thương và vảy ghẻ.

2-chu-cho-bi-bo-doi-tan-ta-vut-khoi-xe-tai-dang-chay

Tình trạng của 2 chú chó khi mới được đưa đến trạm cứu hộ. Ảnh: CEN

2 chú chó được nhân viên trạm cứu hộ đặt tên là Raiz và Tierra. Carmen Diaz, một tình nguyện viên của tổ chức bảo vệ động vật Protectora La Bienvenida Ciudad Real, cho biết: “Chúng bị bỏ rơi hoàn toàn, không có thức ăn và nước uống, dường như thức ăn duy nhất của chúng là phân của chính mình. Tình trạng của chúng cho thấy chúng đã bị ngược đãi không chỉ vài tuần hay vài tháng”.

Theo các bác sĩ, sức khỏe của Raiz và Tierra bị hủy hoại nghiêm trọng, chúng cần thời gian dài và phải vượt qua chặng đường khó khăn để hồi phục, thậm chí có thể sẽ không sống sót được. May mắn là cả 2 đều rất kiên cường và tạm thời đã qua cơn nguy hiểm.

Chú chó này già hơn nên sức khỏe yếu hơn, tình trạng cũng nguy kịch hơn, nó không ngừng run rẩy

Chú chó này già hơn nên sức khỏe yếu hơn, tình trạng cũng nguy kịch hơn, nó không ngừng run rẩy. Ảnh: CEN

Cảnh sát ở thành phố Ciudad Real đang thu thập thông tin và tìm kiếm kẻ phải chịu trách nhiệm cho những hành vi ngược đãi động vật gây phẫn nộ này. Theo lời các nhân chứng, họ nhìn thấy có những chú chó khác ở thùng sau của chiếc xe van, hiện không biết chuyện gì đã xảy ra với chúng.

Tuệ Anh