4 lý do khiến game thủ Việt 'hắt hủi' Pokemon Go trong ngày mở cửa

admin   07/08/2016   Chức năng bình luận bị tắt ở 4 lý do khiến game thủ Việt 'hắt hủi' Pokemon Go trong ngày mở cửa

Pokemon lèo tèo, phòng Gym bị tài khoản ‘hack’ chiếm đóng, mưa nắng thất thường…khiến các game thủ nản chí anh hùng.

Pokemon Go là trò chơi tương tác ảo được Niantic phát triển, còn The Pokemon Company đóng vai trò nhà phát hành. Game sử dụng hệ thống định vị GPS và bản đồ Google Map để đặt các con thú Pokémon vào thế giới thực của người chơi. Thay vì dùng phím để di chuyển nhân vật, bạn sẽ trực tiếp đóng vai chính và tự dò đường để đi đến những địa điểm nghi vấn có Pokémon xuất hiện trên bản đồ.

Nhờ sở hữu lối chơi sáng tạo nên vào đầu tháng 7 một lượng lớn người dùng Việt rần rần chuyền tay nhau cách giả ID nước ngoài để trải nghiệm sớm. Điều đó vô tình làm sập hệ thống máy chủ nên Niantic tạm cách ly các nước chưa nằm trong lộ trình hỗ trợ của hãng.

Sáng 6/8, nhà phát triển Pokemon Go đăng thông báo trên Facebook và Twitter cho biết có thêm 15 quốc gia được tải về game này, trong đó có Việt Nam. Dù đã mất khá lâu chờ đợi cụm máy chủ ở Việt Nam khai mở nhưng trong ngày ra mắt nhiều game thủ cảm thấy ngán ngẩm vì không được như mong đợi. Thực tế, họ vẫn yêu thích hành trình truy tìm Pokemon nhưng có 4 lý do làm họ nản chí anh hùng.

1. Pokemon ‘đưa nhau đi trốn’

Trong sáng hôm nay nhiều nhà huấn luyện liên tục ca thán trên mạng xã hội về số lượng lèo tèo cũng như chủng loại Pokemon. Dù đã dùng vật phẩm thu hút Pokemon trong 30 phút nhưng quanh họ chỉ có mấy chú chuột, vài ba chú chim là chính. Lâu lắm mới có một loài Pokemon mới xuất hiện. Nhiều người chơi cất công lặn lội đến công viên nơi có hồ nước lẫn cây xanh nhưng chẳng mấy khá khẩm.

Suốt cả tiếng đồng hồ nhưng chỉ có chim và chuột vây quanh huấn luyện viên Pokemon.

Suốt cả tiếng đồng hồ nhưng chỉ có chim và chuột vây quanh huấn luyện viên Pokemon.

2. Phòng Gym, Pokestop thưa thớt

Từ lúc server nước ngoài ra mắt đã có thông tin về số lượng phòng Gym và Pokestop ít ỏi cũng như bố trí không hợp lý. Như vụ xôn xao về nam thanh niên lẻn vào tận đồn cảnh sát để nhận vật phẩm. Tại Việt Nam cũng không khá khẩm hơn. Dù ở Hà Nội, TP HCM là những thành phố lớn nhưng các Pokestop chủ yếu rơi vào chùa chiền và cách xa nhau.

Tại khu vực quận 8, TPHCM có 2 Pokestop đặt ở chùa Pháp Quang và Linh Bửu.

Tại khu vực quận 8, TP HCM có 2 Pokestop đặt ở chùa Pháp Quang và Linh Bửu.

3. Tràn lan tài khoản ‘hack’

Người chơi cũng rất bức xúc trước tình trạng những tài khoản “fake” ID ở nước ngoài để trải nghiệm Pokemon Go trước đây thu thập khá nhiều Pokemon có sức chiến đấu khủng. Những tài khoản này chỉ mới bị nhà phát hành cảnh cáo khóa trong 3 giờ rồi lại thoải mái hoạt động. Vì thế bảng thành tích, số Pokemon độc đáo từ những tài khoản này gây ức chế cho người chơi khác. Đồng thời tại các phòng Gym cũng bị chiếm đóng bởi lực lượng hùng hậu các Pokemon khủng.

Pokemon khủng chiếm đóng thế này thì còn chỗ cho ai vào nữa chứ >_<

Pokemon khủng chiếm đóng thế này thì còn chỗ cho ai vào nữa chứ.

4. Chuyện thời tiết: nắng mưa thất thường

Xui cho game thủ Việt khi cơn bão số 2 đang hoành hành nên các cơn mưa lớn, dai dẳng sẽ ập xuống bất ngờ. Ngay cả các dòng điện thoại có chức năng chống nước cũng còn e dè thì người dùng điện thoại phổ thông sẽ không vui khi cho “dế iu” tắm mưa. Đường phố ngập nước, quần áo ướt nhẹp cũng giảm hứng thú cho việc trải nghiệm trò chơi mang tính thực tế như Pokemon Go.

Trang bị áo mưa, dù để tiếp tục cuộc chơi nhé ^^!

Trang bị áo mưa, dù để tiếp tục cuộc chơi nhé.

Hoàng Anh