Bị bỏ đói chỉ còn thoi thóp, chú chó được cho chết nhẹ nhàng

admin   29/08/2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Bị bỏ đói chỉ còn thoi thóp, chú chó được cho chết nhẹ nhàng

Người chủ độc ác đã bỏ đói chú chó của mình khiến nó chỉ nặng chưa đến một nửa trọng lượng bình thường và cần được giải thoát khỏi đau khổ.

Theo Mailonline, chú chó giống German Shepherd có tên Queenie được đưa tới trung tâm thú y trong tình trạng tồi tệ, chỉ còn da bọc xương. Một thanh tra của Hội bảo vệ động vật RSPCA cho biết, Queenie là một trong những trường hợp bị tổn thương nặng nề nhất mà tổ chức này tiếp nhận trong 10 năm qua.

Queenie chỉ nặng 7,5kg, không bằng một nửa trọng lượng bình thường của một chú chó cùng lứa. Queenie đã suy sụp hoàn toàn khi được đưa đến bệnh viện, nó không thể đứng dậy được và nhịp tim rất chậm. Không thể cứu giúp Queenie, các bác sĩ thú y đã quyết định cho nó được chết nhẹ nhàng để chấm dứt đau khổ, dưới sự đồng ý của người chủ.

bi-bo-doi-chi-con-thoi-thop-chu-cho-duoc-cho-chet-nhe-nhang

Chú chó Queenie được đưa vào bệnh viện thú y khi đã quá muộn.

bi-bo-doi-chi-con-thoi-thop-chu-cho-duoc-cho-chet-nhe-nhang-1

Chú chó gầy trơ xương chỉ còn thoi thóp. Theo bác sĩ thú y, Queenie phải bị bỏ đói hàng tuần mới dẫn tới tình trạng này.

Người chủ của Queenie là Sara Loche, 37 tuổi, sống ở thị trấn Grimsby (nước Anh), đã bị tòa án địa phương lên án vì hành vi độc ác và phải đối mặt với lệnh cấm nuôi giữ động vật. Sara Loche đã bỏ đói Queenie và mặc kệ cho cân nặng của chú chó sụt giảm dù biết điều này sẽ gây ra hậu quả gì.

Chồng của Sara Loche, Richard, 46 tuổi, cũng từng phải ra tòa vì tội danh tương tự và bị cấm nuôi động vật trong 10 năm, đồng thời bị giám sát 12 tháng.

Theo Susan Knox, bác sĩ thú y của bệnh viện The Blue Cross Animal Hospital, Queenie gầy trơ hết cả khung xương, cơ thịt héo rút và các cơ quan nội tạng bị mất chất béo nghiêm trọng. Chú chó phải bị bỏ đói trong vài tuần mới dẫn tới tình trạng này.

bi-bo-doi-chi-con-thoi-thop-chu-cho-duoc-cho-chet-nhe-nhang-2

Người chủ của Queenie – bà Sara Loche – không có mặt trong phiên xét xử tội ngược đãi động vật. Tòa đã gửi trát yêu cầu Sara Loche phải ra hầu tòa để nhận án phạt.

Tuệ Anh