Dinh Cậu – địa danh không nên bỏ lỡ khi tới Phú Quốc

admin   10/09/2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Dinh Cậu – địa danh không nên bỏ lỡ khi tới Phú Quốc

Nhắc đến Phú Quốc người ta có thể nhắc đến vô vàn những địa điểm du lịch, những món ăn, hay những điều đặc trưng níu chân khách du lịch. Tuy vậy có một địa danh không thể không nhắc đến, đó là Dinh Cậu. Cùng vé máy bay giá rẻ đi phú quốc trải nghiệm về địa điểm này nhé.

Dinh Cậu nằm tại khu phố 2, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Dinh cậu có vị trí ở một gềnh đá hướng ra biển ở cửa sông Dương Đông, cách thị trấn Dương Đông khoảng 200m. Dinh Cậu được xây dựng ngày 14/7/1937 và được trùng tu ngày 14/7/1997 cho tới tận thời điểm này. Dinh Cậu là một ngôi Miếu thời Long Vương, vị trí nằm tại Mũi đá rất đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng.


Tham khảo thông tin vé máy bay liên tục cập nhật tại website Flynow.vn nhé.

Ngày xưa ngươi dân tại Phú Quốc sống bằng nghề chài lưới bất cá, nên khi người dân ra khơi gặp phải những chặng sóng dữ dội và bão táp phong ba nên mãi không chở về được. Đột nhiên một ngày đẹp trời tại cửa biển Dương Đông một mõm đá dần dần nổi lên, người dân nơi đây cho đó là điềm tốt nên họ kéo nhau đến đây thấp hương cúng bái cầu bình an, sức khỏe,..khi đi biển. Quả nhiên rất linh thiêng những người dân đi biển kể từ đó gặp sóng yên biển lặng bắt cá được mùa. Tin đồn dần dần xa nhiều người đến đây thấp hương cúng bái tại cái mõm đá này và đặt tên là Dinh Cậu. Mõm đá này không rõ là đã hình thành vào lúc nào nhưng nghe đồn là đã có vào thế kỷ 17 và sau này cho đến tận 14/7/1937 người dân góp kinh phí lại xây dựng Miếu Dinh Cậu này để tiện việc cúng bái và lạy tạ trời đất đã ban cho Mõm đá linh thiêng này.

Tên Dinh Cậu được đặt theo phong tục tập quán Miền Nam, khi những người làm các nghề liên quan đến sông nước và biển cả ở Nam Bộ, người ta thường vái van Bà Cậu để cầu mong độ trì qua cơn sóng gió. Do đó người ta thường hay gọi dân làm nghề thương hồ hạ bạc là “dân Bà Cậu”. Bà Cậu chính là Bà Thủy và hai người con trai: Cậu Tài và Cậu Quí. Nên người dân đã lấy tên là Dinh Cậu. Dinh Cậu vừa qua lôi cuốn rất nhiều dân du lịch gần xa đến đây cúng bái và thưởng thức sắc cảnh hữu tình, nơi biển, cát, nắng và đá đã pha trộn nên một vẻ đẹp thiên nhiên một cảnh đẹp kỳ thú và là nơi đất thánh thiêng liêng cổ kính.

Liền kế với Dinh Cậu là một bãi cát vàng, nước biển xanh ngất, ấm áp trong trong hấp dẫn các dân du lịch đến đây tắm biển, nơi đây gọi là bãi biển Dinh Cậu nức tiếng nhất tại đảo Phú Quốc. Hàng năm, vào ngày 15, 16 tháng 10 âm lịch người dân mở hội lớn tại Dinh nên những ngày này lôi cuốn hàng ngàn du khách đến đây cúng bái và tắm biển. Nếu mọi người có đến với Phú Quôc thì đừng quên ghé thăm Dinh Cậu nhé, ghé thăm nơi đất thánh thiêng liêng và thắng cảnh rất đẹp hữu tình nơi xứ sở đảo Ngọc Phúc Quốc.

Bạn còn chờ gì nữa, tham khảo ngay giá vé máy bay đi phú quốc giá rẻ và đến tìm hiểu ngay lễ hội này nhé. Cuối cùng, ve may bay di phu quoc gia tot giá rẻ Flynow chúc bạn một chuyến đi vui vẻ và đừng quên tham khảo thông tin dat ve may bay tại fanpage của chúng tôi nhé