Nhân chứng kể lại cảnh cậu bé 10 tuổi tử nạn trên máng trượt nước

admin   11/08/2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Nhân chứng kể lại cảnh cậu bé 10 tuổi tử nạn trên máng trượt nước

Một người tận mắt thấy Caleb văng ra khỏi đường trượt, đâm vào lưới bảo vệ rồi lao xuống. Nhân chứng khác thấy gia đình cậu bé đứng cạnh máng trượt và gào khóc. 

Caleb Thomas Schwab, 10 tuổi, tử vong khi đang trải nghiệm máng trượt nước cao nhất thế giới – Verruckt ở công viên nước Schlitterbahn, Kansas City, Mỹ vào ngày 7/8. Cảnh sát Kansas City cho hay, cậu bé chết vì “vết thương chí mạng ở cổ khi tới cuối đường trượt, gần phía bể bơi”.

Esteban Castaneda, người có mặt tại công viên nước trả lời ABC 7, anh nghe thấy những tiếng động lớn từ phía máng trượt trước khi phát hiện ra có người trôi xuống phía sau thuyền trượt. Khi chạy tới hỗ trợ thì Esteban thấy một nhân viên cứu hộ đang cố gắng hết sức kìm chân đám đông. Lúc nhìn xuống anh thấy một cậu bé bị vết chém vào cổ. 

Kelsey Friedrichsen, một nhân chứng khác, nhìn thấy Caleb bay ra khỏi máng trượt sau cú rơi đầu tiên, đâm vào lưới bao quanh đường trượt rồi lao thẳng xuống khoảng 15 m. Thi thể Cabeb trên mặt đất và gia đình đứng bên cạnh đang gào khóc.

Một số nhân chứng cho biết họ thấy máu dính khắp máng trượt nên nó đã được che lại bằng các tấm bạt. Thi thể cậu bé cũng được phủ bằng một tấm bạt. Ghế phía trước của thuyền trượt thì trống trơn.

Máng trượt nước Verruckt (điên rồ) cao hơn 50 m, người chơi sẽ trượt xuống với tốc độ lên đến 113 km/h trong khoảng hơn 15 giây.

Máng trượt nước Verruckt cao hơn 50 m, người chơi sẽ trượt xuống với tốc độ lên đến 113 km/h trong khoảng hơn 15 giây.

Caleb đã lên thuyền trượt cùng hai phụ nữ không quen biết. Khi tai nạn xảy ra, hai người này vẫn kẹt trong chiếc thuyền trượt và bị thương nặng. Các nhân chứng khác kể một người có máu chảy từ trên đầu. Theo các báo cáo, cằm của một trong hai phụ nữ bị vỡ, người còn lại bị gãy xương mặt. Danh tính của hai người này không được tiết lộ nhưng họ cho biết đó là “ngày tồi tệ nhất trong đời”.

Có nhiều ý kiến cho rằng đai bảo vệ trên thuyền trượt không hoạt động. Theo Kobey Lyons, một du khách đến công viên Schlitterbahn, anh được người khác cho biết các dây đai bảo hiểm trên máng trượt không hoạt động vào ngày thảm kịch xảy ra.

Paul Oberhauser trả lời CBS News rằng hai tuần trước, dây đai an toàn của anh bị bật ra khi đang trượt cùng một người bạn và con trai 9 tuổi. “Lúc tới gần đáy của đường trượt đầu tiên, chiếc đai đeo vai của tôi bị lỏng ra”, Paul cho hay. Anh có báo lại với nhân viên của Schlitterbahn nhưng họ chỉ đáp lại “Ôi không, thật hả” hay “ Vâng chuyện thật không tốt chút nào”.

Máng trượt Verruckt đã không được cơ quan địa phương kiểm tra kể từ khi mở 2 năm trước. Thanh tra bang cho biết, lần cuối kiểm tra công viên nước là vào năm 2012, trước thời điểm Verruckt mở cửa năm 2014.

Một nguồn tin khác ở hiện trường cho hay, thuyền trượt không có đủ người ngồi, nhẽ ra nó phải đảm bảo nặng khoảng 180 kg. 

nhan-chung-ke-lai-canh-cau-be-10-tuoi-tu-nan-tren-mang-truot-nuoc-1

Lớp lưới bao quanh máng trượt nước Verruckt.

Trong thư gửi ngày 9/8, Winter Prosapio, đại diện Schlitterbahn, cho biết công viên sẽ “không tham gia bất kỳ một buổi phỏng vấn báo chí nào nữa ở thời điểm này”.

Một quỹ mở trực tuyến đã quyên góp được 25.000 USD để giúp gia đình chi trả cho lễ tang của Caleb. Dự tính lễ tang diễn ra vào chiều 12/8 tại nhà thờ Olathe’s Life Mission, Kansas. 

VnExpress