Những món ăn không thể không tới khi đến Phuket Thái Lan

admin   06/07/2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Những món ăn không thể không tới khi đến Phuket Thái Lan

Tham quan hòn đảo nhiệt đới Phuket xinh đẹp là một trong những địa danh du lịch mà dân du lịch không thể bỏ quên khi đặt chân tới đây. Du lịch Phuket, khách du lịch sẽ được khám phá ăn hóa ẩm thực đặc biệt phổ biến của hòn đảo xinh đẹp này. Hãy theo chân vé máy bay giá rẻ đi thái lan cùng trải nghiệm các món ăn vươn lên nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi có dịp du lịch Thái Lan nhé.

Geng Som: Canh chua kiểu Thái

Đây là một đặc sản của Phuket, được chế biến từ cá, nước me và nghệ. Geng Som được gọi là “món ăn dành cho người dũng cảm” bởi nó rất cay và nồng. Hãy đảm bảo rằng bạn là người thích ăn ớt, bởi bạn sẽ thực sự choáng vì độ cay của nó.

Pla Tom Taochiew: Canh cá nấu đậu nành

Đây là món canh cá nấu với đậu nành đã được lên men. Khác với Geng Som, món ăn này có vị cay và chua nhẹ nên khá dễ ăn với đa số du khách. Pla Tom Taochiew còn được dùng như một “phương thuốc” chữa chứng nôn nao rất tốt.

Tham khảo thông tin vé máy bay giá rẻ đi bangkok
Yum Pak Good: rau dương xỉ xào

Đây là một món salad khá lạ với nguyên liệu gồm dương xỉ xanh và nước cốt dừa. Cái giòn giòn của dương xỉ, ớt xanh hoà quyện cùng mùi thơm của dừa và chanh khiến món salad mang đủ vị chua, cay và mặn một cách cực kỳ cầu kỳ.

Homok: Món cari cá

Homok là món cari cá được gói trong lá chuối và hấp chung với loại lá có tên bai cha-ploo. Món homok khá đậm đà và đôi khi rất tanh. Nếu bạn đảm bảo rằng có thể chịu được mùi tanh này thì chất lượng bạn sẽ thấy đây là món đặc biệt tuyệt vời.

Pak Miang Tom Kati Koong Sot: Kem dừa lót lá nấu tôm tươi

Pal Miang là một loại lá bản địa, được nấu chung với kem dừa và tôm tươi để tạo ra món ăn này. Món ăn có mùi thơm và vị tương tự sữa chua, là một cách giải nhiệt lý tưởng sau khi quý khách đã nếm thử các món cay và nóng ở trên.