'Nick Vujicic Việt' – Sơn Lâm tự tin gấp 20 lần sau khi dao kéo

admin   01/06/2016   Chức năng bình luận bị tắt ở 'Nick Vujicic Việt' – Sơn Lâm tự tin gấp 20 lần sau khi dao kéo

Từ một anh chàng bị khớp cắn ngược gây khó khăn trong việc phát âm và ăn uống, nay diễn giả nổi tiếng Sơn Lâm tự tin với gương mặt điển trai, sức khỏe tốt lên.

Anh Nguyễn Sơn Lâm (sinh năm 1982) là một diễn giả nổi tiếng, truyền cảm hứng sống cho nhiều bạn trẻ. Sinh ra trong một gia đình nghèo có 4 anh chị em ở Quảng Ninh, anh không may bị teo chân từ nhỏ và phải sớm ngồi xe lăn và di chuyển bằng nạng gỗ.

Anh Sơn Lâm bị cắn

Anh Sơn Lâm bị khớp cắn ngược nên phát âm không tròn và ăn uống khó khăn. Ảnh: Cắt từ clip.

Anh Sơn Lâm bị khớp cắn ngược (lệch hàm) khiến việc phát âm không chuẩn, nhai đồ ăn khó do răng yếu nên bị đau dạ dày kinh niên suốt 15 năm. Anh Lâm từng có thời gian tự ti về ngoại hình nhưng rồi  nghĩ nếu cứ sống mãi trong cảm giác đó cũng không giải quyết được vấn đề gì nên đã vươn lên trở thành một nhân chứng sống cho sự nghị lực, tự tin trong mọi việc.

Gần đây, anh Sơn Lâm có cơ hội tham gia chương trình phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí Phép màu sắc đẹp (phát sóng trên VTV3). Sau khi lắng nghe câu chuyện của anh, các bác sĩ đồng ý hỗ trợ gói phẫu thuật lên đến 1 tỷ đồng. Các chuyên gia nhận định, anh Sơn Lâm có hàm dưới phát triển hơn hàm trên, cánh mũi to bè, sống mũi thấp, răng yếu… Đây là một ca phẫu thuật có độ khó cao, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề và thiết bị tối tân.

Gương mặt dần biến đổi của anh Sơn Lâm khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Gương mặt dần biến đổi của anh Sơn Lâm khi phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Cắt từ video.

nick-vujicic-viet-son-lam-tu-tin-gap-20-lan-sau-khi-dao-keo-2

Các bác sĩ thực hiện các bước thẩm mỹ trên gương mặt của anh Sơn Lâm. Ảnh: Cắt từ video.

Sau 3 tháng nằm trên giường bệnh, anh Sơn Lâm có cuộc lột xác bất ngờ với gương mặt hài hòa và điển trai hơn hẳn. Anh được các bác sĩ phẫu thuật đẩy hàm dưới vào, thu gọn mũi, nâng sống mũi, chỉnh lại răng. “Ca phẫu thuật thành công vượt trội. Không chỉ mang lại diện mạo mới cho Sơn Lâm mà chúng tôi còn cố gắng cải thiện sức khỏe (chứng viêm mũi dị ứng, phát âm méo tiếng, đau dạ dày) cho cậu ấy. Đây là một ca phẫu thuật thành công kép”, bác sĩ phẫu thuật chia sẻ.

Lần đầu nhìn diện mạo mới của bản thân trong gương, anh Sơn Lâm như không tin vào mắt mình. Anh thấy vui và hạnh phúc vì không phải đẹp trai hơn mà sức khỏe được cải thiện lên rất nhiều. “Mọi thứ đều trở nên tuyệt vời. Tôi cảm thấy độ tự tin tăng gấp 20 lần’, anh tâm sự.

nick-vujicic-viet-son-lam-tu-tin-gap-20-lan-sau-khi-dao-keo-3

Anh Sơn Lâm cảm thấy mọi điều trở nên tuyệt vời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi diện mạo, nâng cao sức khỏe. Ảnh: FBNV.

Nguyễn Sơn Lâm được ngưỡng mộ bởi nghị lực và khát vọng sống lớn. Dù phải ngồi xe lăn, chống nạng nhưng mọi công việc anh đều thực hiện một cách ngon ơ. Vì điều đó, mà anh được ví như là “Nick Vujicic của Việt Nam”.

Anh Sơn Lâm có hai tấm bằng đại học, thông thạo 3 ngoại ngữ và là một diễn giả có tiếng. Anh là người đầu tiên chinh phục thành công Fansipan bằng nạng gỗ.