Thích thú với món quà vặt bột chiên cứu đói kịp thời ở Sài Gòn

admin   27/07/2016   Chức năng bình luận bị tắt ở Thích thú với món quà vặt bột chiên cứu đói kịp thời ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và nay đã trở thành một món ăn vặt thu hút mà khó ai có thể bỏ qua, nhất là khi có cơ hội tới Sài Gòn. Tại Sài Gòn, món bột chiên rong ruổi khắp các nẻo đường với những hương vị riêng trong cách chế biến của những người bản xứ. Nếu bạn là một fan của những món ăn bình dân thì hãy tham khảo những quán bột chiên được mua vé máy bay đi sài gòn giá rẻ gợi ý dưới đây để đến trải nghiệm nhé.


Bột Chiên Đạt Thành

Bột chiên Đạt Thành nổi tiếng tại Sài Gòn bởi những gì mà một món bột chiên thật sự ngon đòi hỏi thì Đạt Thành đều làm được. Miếng bột được cắt vừa miệng, chiên giòn, không bị cứng, bên trong mềm mịn. Một phần bột của quán thường kết hợp với hai trứng chiên, trứng phủ áo lớp bột và hoàn toàn không bị cháy. Đĩa bột không to nhưng bánh lại khá dầy nên rất chính hãng. Thêm nữa, đĩa đồ chua ăn kèm chính hãng sạch sẽ, được bỏ riêng dùng chính vào nhu cầu của từng khách du lịch. Bột chiên dùng với nước chấm pha ngon, ăn khá vừa miệng. Với giá thành bình dân và chất lượng luôn uy tín nên Đạt Thành luôn là địa điểm mà mọi người phác họa nhiều nhất khi muốn khám phá bột chiên.

Bột Chiên Đức Hoa
 
Bột chiên Đức Hoa tạo điểm nhấn với việc “giòn đến miếng cuối cùng”, không hề kiểu giòn rụm, giòn nhưng vẫn dai khá đặc trưng, Foodee Minh Thư Bùi đã từng khẳng định rằng “chan nước tương vào mà ăn đến miếng cuối cùng vẫn còn giòn”. Để chiên được giòn như thế thì lúc chiên bột cũng kéo dài hơn bình thường, thế nến việc chờ đợi đĩa bột chiên nóng hôi hổi cũng không khiến du khách phiền lòng khi đến với quán. Bởi chỉ cần đĩa bột ngon thật ngon bày ra trước mắt là bao nhiêu bực dọc tan biến hết. Đồ chua và nước chấm cũng là điều khiến cho sự thành công của quán.

Bột Chiên Phùng Hưng
 
Tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng bột chiên tại quán này lại nức danh là mắc nhất Sài Gòn, bởi giá bán lên đến 35 nghìn đồng 1 đĩa. một vài người khi nghe đến chi phí đó thường lắc đầu cho qua, bảo “chỉ là bột chiên thôi mà”, nhưng thực sự khi tận mắt nhìn người bán chế biến và nếm thử hương vị bột chiên độc đáo ấy mới hiểu hết cái giá 35 nghìn hoàn toàn xứng đáng. Phần đặc trưng nhất mà không nơi nào có, đó là gia vị của đĩa bánh, một hỗn hợp hòa hợp đến trùng hợp, bao gồm hành lá, cải xá bấu, tỏi và… ớt bột. một vài cay nhẹ của ớt bột hòa chung với vị ngọt của cải xá bấu, thơm thơm của hành lá đã khiến dĩa bột chiên ngon hơn lúc bất cứ món ăn nào.

Mời bạn tham khảo thêm vé máy bay
Bột Chiên Phùng Khắc Khoan
 
Với thâm niên marketing hơn 30 năm, hai mái tóc hoa râm của cụ ông cụ bà bán bột chiên đã trở thành hình ảnh thân quen của biết bao vị khách đến đây vào tầm 4 giờ chiều trở đi. Vẫn là quán vỉa hè, vẫn những chiếc ghế con con cùng đĩa bánh nóng hổi và hương vị chẳng bao giờ thay đổi theo năm tháng, vẫn những miếng bột được xắt vừa ăn, trứng chiên, đu đủ thái sợi cùng nước chấm riêng, thế nhưng đĩa bột chiên của đôi vợ chồng cao tuổi vẫn có sức thu hút kỳ lạ, cả những người khách no ấm đi xe hơi vẫn hằng ngày ủng hộ quán vỉa hè của đôi vợ chồng này.

Bột chiên Võ Văn Tần

Chủ quán ở đây là người Hoa nên nước chấm bột chiên được pha chế cầu kì từ mắm, đường, giấm đen, nước tương, tương ớt sao cho có vị chua, mặn, ngọt cay vừa miệng với khách theo đúng vị người Hoa. Biết ăn nhiều bột chiên sẽ nhanh ngán nên chủ quán đã khéo léo thêm đĩa đu đủ chua ngọt cho khách ăn kèm.

Giá một đĩa bột chiên đầy đặn như vậy là 20.000 đồng. Ngoài bột chiên, quán còn bán thêm bánh hẹ, gỏi bò, bì cuốn, bún riêu… khá nhiều. Ở đây đông người ăn, nhưng dùng chính vào khá nhanh.